Warning: Missing argument 3 for get_link_total(), called in /home4/topdau49/public_html/topdau.com/movies/film.php on line 255 and defined in /home4/topdau49/public_html/topdau.com/movies/inc/_grab.php on line 22
Phim Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết | Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết 2004 full HD

Tin tức liên quan

Nội Dung :

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết” được dựng lại từ tiểu thuyết võ hiệp “Tuyệt Đại Song Kiều” của nhà văn Cổ Long, do Vương Tinh (một đạo diễn phim điện ảnh “thị trường”) đạo diễn.


Trong bản phim mới này, đạo diễn Vương Tinh đã thay đổi nhiều tình tiết rất khác với nguyên tác, khiến người xem là đọc giả trung thành của “Tuyệt Đại Song Kiều” bị hụt hẫng. Tuy vậy, nhờ “chiêu mộ” được nhiều gương mặt diễn viên tên tuổ, nên bộ phim vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Trong nguyên tác tiểu thuyết, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết là anh em song sinh nhưng tính tình trái ngược nhau. Tiểu Ngư Nhi là một chàng trẻ tuổi nghịch ngợm, tinh ranh,còn Hoa Vô Khuyết thì điềm đạm, suy nghĩ thấu đáo. Nhưng trong “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết” của Vương Tinh, Tiểu Ngư Nhi lại biến thành người anh thành thục, chững chạc của Hoa Vô Khuyết. Nhiều khán giả xem phim đã đặt dấu hỏi: “Phải chăng đạo diễn Vương Tinh thay đổi “em thành anh” để phù hợp với gương mặt già dặn của Trương Vệ Kiện?”, vì hình ảnh Tiểu Ngư Nhi hoàn toàn khác lạ so với nguyên tác, cũng như các bản phim trước đó.

Xem Phim Online http://topdau.com/movies/Kế đến là mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật chính. Trong tiểu thuyết, cặp đôi Tiểu Ngư Nhi- Tô Anh (Trương Vệ Kiện và Viên Tuyền đóng), Hoa Vô Khuyết- Thiết Tâm Lan (Tạ Đình Phong và Phạm Băng Băng đóng), vốn là những đôi tình nhân hạnh phúc, tình yêu của họ thật bình dị và trong sáng. Nhưng trong “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, mối quan hệ của họ đã trở nên phức tạp và gay cấn hơn nhiều, bởi sự hiện diện của kẻ thứ ba, không phải là Giang Ngọc Lãng- con trai của Gian Biệt Hạc như trong tiểu thuyết, mà là “thân phận nữ nhi” Giang Ngọc Yến (Dương Tuyết đóng). Nhân vật này được xây dựng để tạo thêm kịch tính cho cuộc tình Hoa Vô Khuyết và Thiết Tâm Lan. Còn mối quan hệ của Tiểu Ngư Nhi và Tô Anh (Viên Tuyền đóng), cũng có thêm thành viên mới “chen” vào, đó là Tiểu Tiên Nữ.

Chưa hết, Vương Tinh còn “mời” các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung “nhảy” vào giúp vui cho bộ phim này, đặc biệt là sự xuất hiện của “Đông tà Tây độc” của phái phản diện, đã khiến khán giả dở khóc dở cười, không biết đang xem “Tuyệt Đại Song Kiều” hay “Võ Lâm Ngũ Bá”.

Lâu nay, phim của Vương Tinh thường dàn dựng theo phong cách hài hước, nhưng trong “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, lại đan xen nhiều tình huống bi kịch. Sau khi phim được trình chiếu, nhiều khán giả đã chỉ trích Vương Tinh “vọng ngoại”, chạy theo xu hướng của phim truyền hình Hàn Quốc, cho nên nói đúng hơn bộ phim này là “phim thần tượng cổ trang Hàn Quốc” hơn là một bộ phim “thần tượng cổ trang Hong Kong”, do mô típ yêu đương “sao lại” từ mô típ yêu đương thường thấy trên phim Hàn, là nam nữ nhân vật chính yêu nhau rất tha thiết và chung thủy, dù có sự xen vào của kẻ thù thứ ba, tình cảm của họ vẫn khó lay chuyển, nhưng kết cục thường thấy là bi thương, trong số ba người sẽ có một hay hai người phải ra đi vĩnh viễn, khác với phim Hong Kong là kết cuộc thường có hậu.

Đạo diễn Vương Tinh đã vận dụng “công thức” này, để đưa vào “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, biến Giang Ngọc Yến thành kẻ si tình Hoa Vô Khuyết, dù biết tình yêu này là vô vọng. Khi Hoa Vô Khuyết kết hôn với Thiết Tâm Lan, cũng là lúc nỗi tuyệt vọng của Giang Ngọc Yến biến thành lòng hận thù. Cô giết Yến Nam Thiên (do Ngô Khánh Triết đóng) để giá họa cho Hoa Vô Khuyết, sau đó sát hại Thiết Tâm Lan rồi đổ tội cho Tiểu Ngư Nhi, khiến mỗi quan hệ huynh đệ giữa họ bị đỗ vỡ. Cuối cùng, ác giả ác báo, Giang Ngọc Yến đã phải trả giá cho những hành động của mình gây ra, còn Tiểu Ngư Nhi đóng nhận tình cảm của Tô Anh. Tuy nhiên, đến cuối phim, chỉ còn lại một mình Hoa Vô Khuyết sống sót, vì Vương Tinh đã “cho” tất cả nhân vật chính “về chầu trời” một cách đầy kịch tính.

Tiểu thuyết “Tuyệt Đại Song Kiều” là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Cổ Long, đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh. Năm 1979, lần đầu tiên TVB dàn dựng bô phim này và do hai diễn viên nổi tiếng thời đó là Huỳnh Nguyên Thân và Thạch Tú đóng. Nhưng hiện nay, ít người còn nhớ đến bản phim này. Trong số các bộ phim “Tuyệt Đại Song Kiều”, được nhắc đến nhiều nhất là bản phim do Lương Triều Vỹ và Ngô Đại Dung thủ vai chính (hợp cùng Tạ Ninh, Lê Mỹ Nhàn, Quan Lễ Kiệt và hai vợ chồng Miêu Kiều Vỹ- Thích Mỹ Trân). Kế đến là bản phim do Lâm Chí Dĩnh và Tô Hữu Bằng đóng vai chính. “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết” là bản sau cùng mới nhất, nhưng lại không phải là “Tuyệt Đại Song Kiều” mà khán giả chờ đợi như những bộ phim trước đó.

Chuyện bên lề bộ phim

-Trương Vệ Kiện- Tạ Đình Phong là “hảo huynh đệ”

Xem Phim Online http://topdau.com/movies/Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong trong phim đóng hai anh em sinh đôi. Ngoài đời, họ cũng là hảo huynh đệ của nhau, vì mẹ của Tạ Đình Phong là mẹ nuôi của Trương Vệ Kiện, trên phim họ hợp tác ăn ý với nhau nhưng do gương mặt của Trương Vệ Kiện quá giả so với Tạ Đình Phong nên không thuyết phục người xem khi họ là anh em song sinh. Đây là bộ phim truyền hình cổ trang đầu tiên của Tạ Đình Phong, lại phải đánh võ rất nhiều. Đoàn phim sợ rằng ‘thiếu gia’ sẽ nổi cáu bỏ đi, nhưng trên thực tế, Tạ Đình Phong không những không phát cáu, mà còn tự mình luyện tập đao kiếm, “phiến võ công” (đánh võ bằng quạt giấy). Trên phim, những chiêu thức anh đánh ra rất đẹp mắt khiến đạo diễn Vương Tinh không ngớt lời khen ngợi. Để  hoàn thành vai diễn Hoa Vô Khuyết, Tạ Đình Phong đã “bái” một võ sư ngoài đời để học môn võ “phiến võ công” này.Ngoài ra, Tạ Đình Phong còn là người tốt bụng. Trên phim trường, anh có hảo ý để diễn viên thế thân được nghỉ ngơi, tự mình đóng gần hết tất cả các cảnh không cần thế thân. Anh thực sự có ý tốt nhưng không biết làm như vậy đã “cướp mất bát cơm” của diễn viên thế thân. Đôi khi tốt bụng mà làm việc xấu!

-Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh người bị kiện

Một diễn viên đóng vai phụ tên Vương Bá Chiêu (diễn viên Trung Quốc) đã kiện Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh “hội đồng” ông. Trước đó, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã đến bệnh viện thăm và xin lỗi Vương Bá Chiêu về việc đã vô tình gây thương tích cho ông trong lúc quay phim. Cả hai đã xin lỗi một cách chân thành, nên ông chấp nhận lời xin lỗi này. Tuy nhiên, ngày hôm sau Vương Bá Chiêu lại không bằng lòng với lời xin lỗi được đăng trên báo và tuyên bố hai nam diễn viên Hong Kong này phải đăng một bài xin lỗi chi tiết hơn trong vòng 2 ngày. Sau đó, Vương Bá Chiêu lại cho rằng bài xin lỗi chi tiết này không đủ chi tiết như ý ông muốn và chính thức khởi kiện Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong hai tội: cố ý đánh người và gây thương tích cho người khác. Khi ký giả hỏi tại sao ông đã chấp nhận lời xin lỗi của họ mà vẫn còn đem việc này ra tòa, Vương Bá Chiêu nói rằng sự việc đã không còn trong tầm tay của ông, không còn là của riêng ông, mà đã khiến giới truyền thông Trung Quốc chú ý. Nhiều người có thế lực trong ngành giải trí Trung Quốc đã ép Vương Bá Chiêu làm lớn chuyện này, nếu không ông sẽ bị giới nghệ sĩ Trung Quốc tẩy chay.

Đạo diễn Vương Tinh đã yêu cầu Trương Vệ Kiện giữ im lặng. Người quản lý của Tạ Đình Phong cũng nói anh sẽ không đáp ứng những đòi hỏi của Vương Bá Chiêu,vì đây là lời vu khống trắng trợn. Vương Bá Chiêu đã “hùng hổ” tự nhận mình là thành viên của America Association và hăm dọa tổ chức này rất quan tâm đến sự kiện này, rằng người đại diện của tổ chức đã liệt Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong vào “sổ đen”. Tuy nhiên, người phát ngôn của họ nói rõ Vương Bá Chiêu không phải là thành viên của tổ chức và cũng không có ai đưa ra lời tuyên bố trên. Sự việc này trở thành vụ xung đột giữa ngành giải trí Hong Kong và nghệ sĩ Trung Quốc. Bấy lâu nay, nghệ sĩ Hong Kong đã lấn sân sang Trung Quốc để đóng phim truyền hình, phim điện ảnh và tổ chức show ca nhạc, khiến cho nghệ sĩ Trung Quốc phiền lòng vì bị lãng quên. Trong những năm gần đây, để bảo vệ miếng cơm manh áo của mình, nghệ sĩ Trung Quốc đã ép chính phủ phải đưa ra những luật lệ khắc nghiệt, nhằm hạn chế nghệ sĩ Hong Kong sang Trung Quốc kiếm tiền. Họ cảm thấy trong quá khứ nghệ sĩ Hong Kong và Đài Loan đã kiếm lời quá nhiều từ thị trường Trung Quốc, và đây là một điều bất công với họ. Họ nói thẳng sẽ không dễ dàng nhường nhịn bất cứ xích mích nào với nghệ sĩ Hong Kong.

Về vụ việc Vương Bá Chiêu, 30 nghệ sĩ tên tuổi Trung Quốc đã ủng hộ ông nhưng không biết rõ chuyện gì xảy ra. Họ ký tên một cách mù quáng, chứng tỏ họ rất bất mãn với làng giải trí Hong Kong.

Diễn viên: Trương Vệ Kiện (vai Tiểu Ngư Nhi), Tạ Đình Phong (vai Hoa Vô Khuyết), Phạm Băng Băng (vai Thiết Tâm Lan), Dương Tuyết (vai Giang Ngọc Yến), Ngô Khánh Triết (vai Yến Nam Thiên), Trịnh Hy Di (vai Giang Ngọc Phụng), Viên Tuyền (vai Tô Anh)

Đạo diễn: Vương Tinh

Thể loại: võ hiệp cổ trang dựa theo nguyên tác “Tuyệt Đại Song Kiêu” của nhà văn Cổ Long

Độ dài: 40 tập


Trailer phim Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết 2004

Cũ hơn

Xem tiếp

84 phút
44 Phút Đấu Súng Ở Bắc Hollywood44 Minutes: The North Hollywood Shoot-out

44 Phút Đấu Súng Ở Bắc Hollywood (2003)

Thể Loại: Phim Hành Động

Bộ phim tái hiện 1 sự kiện có thật: Ngày 28/2/1997, 2 tay súng vũ trang hỏa lực mạnh và áo giáp chống đạn xông vào cướp ngân hàng Bank of America ở Bắc Hollywood. Vụ cướp bất thành dẫn đến cuộc đấu súng dữ dội nhất trong lịch sử ...

98 phút
Kỳ Phùng Địch ThủKỳ Phùng Địch Thủ

Kỳ Phùng Địch Thủ (1990)

Thể Loại: Phim Hành Động

Nữ cảnh sát Hồng Kông Tiểu Linh (Thư Kỳ) cùng cô bạn thân đi du lịch. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra: Kẻ mời họ là một tên tội phạm và khách sạn nơi họ ở là nơi giao dịch của một phi vụ buôn bán thiết bị điều ...

97 phút
Kế Hoạch AProject Á

Kế Hoạch A (1983)

Thể Loại: Phim Võ Thuật

Mã Long (Thành Long) cùng đồng đội trong lực lượng tuần duyên theo đuổi cuộc chiến không cân sức với bọn hải tặc. Họ xây dựng phương án tấn công bí mật mang tên Kế hoạch A. Nhờ sự giúp đỡ của một cảnh sát (Nguyên Bưu) và một tay ...

97 phút
Thượng Đế Cũng Phải Cười 2The Gods Must Be Crazy 2

Thượng Đế Cũng Phải Cười 2 (1989)

Thể Loại: Phim Hài Hước

Trở về sau chuyến hành trình với chiếc vỏ chai Coca Cola, chàng Xixo lại gặp rắc rối khi trong một lần thử khám phá con thú lạ (xe hơi), hai đứa con trai của anh đã bị bắt cóc. Xixo lên đường tìm con, bắt đầu cho ...

92 phút
Thượng Đế Cũng Phải Cười 3The God Must Be Crazy 3

Thượng Đế Cũng Phải Cười 3 (1991)

Thể Loại: Phim Hài Hước

Bộ phim kể lại câu chuyện của Xi, một thổ dân người Sho sống trên sa mạc Kalahari vốn chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sau thành công của bộ phim, Đến Thượng đế cũng phải cười đã được làm tiếp 4 phần, trong đó 3 phần ...

Mới hơn

Xem tiếp

90 phút
Con Anh, Con Em Và Con Chúng TaYours, Mine & Ours

Con Anh, Con Em Và Con Chúng Ta (2005)

Thể Loại: Phim Hài Hước

Đô đốc hải quân Frank Beardsley (Dennis Quaid) trở về New London để lãnh đạo Học viện Bảo vệ bờ biển, một chức vụ được coi là bàn đạp để anh tiến đến tới vị trí lãnh đạo toàn bộ lực lượng tuần duyên của Mỹ. Vợ Frank mất trước ...

107 Phút
Chuyên Gia Bịp BợmTricky Brains

Chuyên Gia Bịp Bợm (1990)

Thể Loại: Phim Hài Hước

Cổ Tinh (Châu Tinh Trì) nổi tiếng là một chuyên gia bịp bợm đẹp trai, thông minh nhưng không có tình người, sẵn sàng giúp kẻ xấu thực hiện những phi vụ lừa gạt để lấy tiền. Tất cả thay đổi từ một lần, anh được thuê xử lý ...

157 phút
Cuộc Đời Forest GumpForest Gump

Cuộc Đời Forest Gump (1994)

Thể Loại: Phim Tâm Lý

Bộ phim kể lại cuộc đời của anh chàng Forrest Gump chậm trí - vai diễn đã giúp tài tử Tom Hanks giành giải thưởng của viện Hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ. Nhân vật này được xem như đại diện cho thế hệ sinh sau Thế chiến II, phải ...

145 phút
Dự Báo Án MạngMinority Report

Dự Báo Án Mạng (2002)

Thể Loại: Phim Viễn Tưởng

Tom Cruise vào vai Thanh tra John Anderton đầy trách nhiệm và tuyệt đối tin tưởng vào Bộ phận dự đoán. Nhưng thật trớ trêu khi một ngày Bộ phận thông báo rằng John chính là kẻ giết người tiếp theo, nạn nhân là một người anh không hề quen ...

118 phút
Ngôi Đền Của Sự Diệt VongIndiana Jones

Ngôi Đền Của Sự Diệt Vong (1984)

Thể Loại: Phim Hành Động

May mắn thoát hiểm trong một vụ giao dịch không thành với một tay buôn đồ cổ xảo quyệt người Trung Quốc, máy bay của Tiến sĩ Indiana Jones (Harrison Ford) rơi xuống một vùng đất hẻo lánh ở Ấn Độ. Nơi đây vừa bị kẻ xấu cướp mất những ...